Chương trình “Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hotel Academy Phú Quốc” do Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Phú Quốc (Hotel Academy Phú Quốc) tổ chức đã diễn ra vào ngày 22/04/2023 vừa qua. Rất đông các bạn học sinh trường TH & THCS Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc tham gia ngày trải nghiệm thú vị này.

“HIỆN ĐẠI, KHANG TRANG, CHUYÊN NGHIỆP” là những mỹ từ mà các em học sinh đã dành cho cơ sở vật chất của Hotel Academy Phú Quốc. Ngay trong ngày trải nghiệm thực tế này, các em đã có cơ hội “chạm tay” vào 1 phần của nghề khách sạn, được nghe đại diện nhà trường giới thiệu về ngành học HOSPITALITY (Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn)  – một ngành học tưởng chừng xa lạ nhưng lại rất gần gũi và đang phát triển không ngừng, mang lại cơ hội việc làm rất cao cho các bạn, đặc biệt các em lại còn là những chủ nhân tương lai của Đảo Ngọc.

Với mô hình đào tạo nghề nghiệp tiêu chuẩn quốc tế, Hotel Academy Phú Quốc đã giới thiệu với các em các chuyên ngành đào tạo, lộ trình đào tạo theo chuẩn Thụy Sĩ tại Hotel Academy Phú Quốc; Tổ chức cho các em thăm quan và trải nghiệm các chuyên ngành tại Hotel Academy Phú Quốc như: Hotel Operations, F&B, Room, Culinary; Các em được tham gia trải nghiệm thực tế tại các lớp học thử và hoạt động tìm hiểu ngành học, điều kiện xét tuyển, các em có cơ hội nghe giải đáp thắc mắc liên quan đến định hướng phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Quan trọng hơn cả là chương trình mang đến những trải nghiệm về môi trường học tập thực tế, lần đầu tiên các em được tiếp cận, làm quen với các dụng cụ pha chế hiện đại. Các em có thể ngắm từng góc bếp, được tham gia thử các khóa kỹ năng mà sinh viên ngành khách sạn của Học viện Hotel Academy Phu Quốc đang theo học.

Chương trình lần này cũng giúp các em có cơ hội nhìn ngắm một cơ sở đào tạo quy mô chuẩn Thụy Sĩ và chuyên nghiệp từ lý thuyết đến thực hành. Phòng học, bếp, khu pha chế với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao cùng trang thiết bị tiện nghi, hiện đại đã tạo được ấn tượng mạnh. Các em được lắng nghe chia sẻ về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, những điều thú vị khi nấu nướng hay một số thông tin giúp nghề Bếp trở nên đơn giản hơn.

Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ với những dụng cụ trong phòng pha chế hay trong không gian bếp cũng như cách sắp xếp bài trí trong một phòng ở khách sạn, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, các em đã nhanh chóng tiếp cận được các nguyên tắc chung và sử dụng thành thạo các dụng cụ cơ bản để thực hành rất hứng thú với nhiều câu hỏi, thảo luận thú vị. Không khí chương trình trở nên sôi nổi hơn vì nhờ sự chỉ dẫn tận tình của giảng viên pha chế mọi người cùng nhau tạo ra những món nước bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Bật mí là nhà hàng của Hotel Academy Phú Quốc vẫn nhận đón khách đến ăn uống, hoạt động như một nhà hàng đích thực nhé!

Đại diện học sinh trường TH & THCS Bãi Thơm chia sẻ:Em cảm thấy buổi trải nghiệm mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân. Em được làm quen với môi trường và tác phong học tập của một sinh viên trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, buổi trải nghiệm phần nào tăng thêm sự hứng thú của em đối với ngành học khách sạn trong tương lai”.

Ban giám hiệu trường TH & THCS Bãi Thơm thì hào hứng cho rằng:“Buổi trải nghiệm đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích và thay đổi cách nhìn của các em về môi trường học nghề tại Hotel Academy Phú Quốc không phải chỉ học những kiến thức khô khan, lý thuyết mà là những kiến thức ứng dụng thực tế, gần gũi với cuộc sống hàng ngày”.

Mr. John A. Daly – Tổng GĐ & Hiệu Trưởng – Hotel Academy Phú Quốc cảm ơn đại diện BGH trường TH & THCS Bãi Thơm.

Học viện Hotel Academy Phú Quốc hiện có 04 ngành đào tạo là: Chương trình Kỹ thuật chế biến món ăn; Chương trình Nghiệp vụ nhà hàng; Chương trình Nghiệp vụ buồng phòng; Chương trình nghiệp vụ Khách sạn. Hơn ai hết, Hotel Academy Phú Quốc hiểu rằng yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp các bạn trẻ thành công trong ngành Hospitality là được tiếp cận môi trường làm việc thực tế và học hỏi kinh nghiệm. Hy vọng những trải nghiệm vừa qua có thể giúp các bạn hiểu thêm về ngành Hospitality và cho bản thân thêm một lựa chọn trong tương lai với những định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Chương trình “Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hotel Academy Phú Quốc” đã khép lại nhưng kỷ niệm và giá trị trải nghiệm sẽ còn mãi trong ký ức mỗi người tham dự.

Hãy cùng chờ đợi những chương trình bất ngờ, đầy thú vị và hấp dẫn khác trong thời gian sắp tới để tiếp tục khám phá về của Hotel Academy Phú Quốc – Học viện khách sạn đầu tiên ở Việt Nam được phê duyệt bởi Hội đồng Kiểm định chất lượng Thụy sĩ (Swiss Accreditation Council) – một môi trường học tập lý tưởng cho sự phát triển nghề nghiệp lĩnh vực Hospitality tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn đăng ký tham gia những chương trình trải nghiệm bổ ích hoặc tìm hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Hotel Academy Phú Quốc:

Địa chỉ: Ngã 3, Ấp Bãi Vòng, Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

Hotline: (+84) 90 6820688

Website: https://hotelacademy.vn/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/HotelAcademyPhuQuoc

Một số hình ảnh đẹp lưu lại tại chương trình: