Ngày 25/10 vừa qua tại Sheraton Long Beach Phú Quốc, Học viện khách sạn Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) đã ký kết hợp tác (MOU) với tập đoàn Marriott International (Viet Nam – Cambodia) – tập đoàn kinh doanh và quản lý khách sạn lớn nhất thế giới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Hotel Academy Viet Nam và Tập đoàn Marriott International

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Hotel Academy Viet Nam và Tập đoàn Marriott International.

Buổi lễ diễn ra thành công với sự hiện diện của Ông Bùi Đức Liêm, Chủ Tịch CityLand Education – VET by EHL, các trường bộ phận, quản lý, giáo viên của Hotel Academy Viet Nam và các đại diện của Tập đoàn Marriott Int. (Viet Nam – Cambodia):

  • Mr. Robert Andren – Giám đốc bộ phận Ẩm Thực khách sạn Sheraton Phu Quoc Long Beach resort.
  • Ms. Lâm Ngọc Phượng – Phó Giám Đốc Nhân sự  khách sạn Sheraton Phu Quoc Long Beach resort.
  • Ms. Nguyễn Ý Nhi – Quản Lý Nhân Sự Khách sạn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.
  • Ms. Đỗ Thị Hải Ngân – Quản lý Đào Tạo và Phát triển Nhân Sự Khách sạn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự ngành khách sạn, du lịch tại Việt Nam, sự hợp tác giữa Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) và Tập đoàn Marriott International sẽ mở rộng cơ hội thực tập, việc làm và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho học viên. Mục tiêu của sự hợp tác này hướng tới mối quan hệ mang tính chiến lược của hai bên trong việc đào tạo thực hành và tương lai phát triển nguồn nhân lực du lịch – khách sạn chất lượng cao. Đại diện hai bên chụp hình kỷ niệm tại Sheraton Long Beach Phú Quốc.

Đại diện hai bên chụp hình kỷ niệm tại Sheraton Long Beach Phú Quốc.

Đại diện hai bên chụp hình kỷ niệm tại Sheraton Long Beach Phú Quốc.

Tại lễ ký kết, Ông Bùi Đức Liêm, Chủ Tịch CityLand Education – VET by EHL chia sẻ: “Hotel Academy Viet Nam dành 60% thời gian học của học viên cho việc thực hành gắn liền với thực tiễn. Chính vì vậy, việc hợp tác cùng các tập đoàn khách sạn lớn như Tập đoàn Marriott là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Hoạt động này đóng vai trò quan trọng để học viên của chúng tôi không chỉ được trải nghiệm tại môi trường khách sạn chuyên nghiệp mà còn mở rộng cơ hội việc làm.” 

Chủ Tịch CityLand Education – VET by EHL- Ông Bùi Đức Liêm chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Chủ Tịch CityLand Education – VET by EHL- Ông Bùi Đức Liêm chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Đại diện phía Tập đoàn Marriott International cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh được ký kết hợp tác với Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL). Chương trình đào tạo của trường khiến chúng tôi rất ấn tượng. Không chỉ đơn thuần là lý thuyết về ngành hospitality, chương trình học của VET by EHL mô phỏng thực tế nhất công việc mà nhân viên của chúng tôi đang phục vụ khách hàng hàng ngày. Sự hợp tác này rất quan trọng với Tập Đoàn bởi với rất nhiều dự án hiện tại và sắp tới, Tập Đoàn sẽ cần nguồn nhân sự lớn và chúng tôi sẽ ưu tiên cho nhân sự đã được đào tạo bài bản, chuẩn Thụy Sĩ bởi Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL).

Marriott cam kết đảm bảo quyền lợi của thực tập sinh và tạo cơ hội ứng tuyển vào một trong các khách sạn thuộc Tập đoàn.

Marriott cam kết đảm bảo quyền lợi của thực tập sinh và tạo cơ hội ứng tuyển vào một trong các khách sạn thuộc Tập đoàn.

Theo biên bản ký kết hợp tác, Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) sẽ trở thành đối tác với 18 khách sạn 5 sao trên cả nước và Campuchia thuộc Tập đoàn Marriott như: JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi Hotel, Sheraton Hai Phong, Four Points by Sheraton Lang Son, Sheraton Grand Danang Resort, Four Points By Sheraton Danang, Danang Marriott Resort & Spa, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, The Westin Resort and Spa Cam Ranh, Fairfield by Marriott South Binh Duong, Sheraton Saigon Hotels & Towers, Le Meridien Saigon Hotel Branch, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, Sheraton Can Tho, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Sheraton Phu Quoc, Courtyard by Marriott Phnom Penh. 

Hình ảnh nhân viên làm việc hàng ngày tại các hệ thống khách sạn của Tập đoàn Marriott.

Hình ảnh nhân viên làm việc hàng ngày tại các hệ thống khách sạn của Tập đoàn Marriott.

Cũng theo biên bản thỏa thuận, Marriott cam kết đảm bảo quyền lợi của thực tập sinh và tạo cơ hội ứng tuyển vào một trong các khách sạn thuộc Tập đoàn. Ngoài ra, Marriott cũng cung cấp chuyên gia và diễn giả cho các hoạt động đào tạo và giảng dạy tại trường. Hai bên thỏa thuận sẽ cùng đồng hành trong các sự kiện đào tạo nguồn nhân lực của trường cũng như của tất cả khách sạn thành viên thuộc Tập đoàn Marriott. 

Buổi lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Học viện khách sạn Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) và tập đoàn Marriott International (Viet Nam – Cambodia) đã diễn ra thành công tốt đẹp hứa hẹn mang đến nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục chất lượng và hiệu quả trong thời gian tới. 

CBNV Học viện khách sạn Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) chụp hình kỷ niệm tại Sheraton Long Beach Phú Quốc.

CBNV Học viện khách sạn Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) chụp hình kỷ niệm tại Sheraton Long Beach Phú Quốc.

Đây cũng là sự kiện ký kết hợp tác thứ 2 với các tập đoàn khách sạn danh tiếng trên Thế giới trong năm 2023 của Hotel Academy Viet Nam. Trước đó vào tháng 9/2023, trường cũng đã chính thức trở thành đối tác chiến lược với Tập đoàn InterContinental nhằm phát triển và nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam và trên toàn Châu Á. 

Hotel Academy Viet Nam (VET by EHL) thuộc CityLand Education – thành viên của CityLand Group là đơn vị chuyên về giáo dục đã ký kết với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group, Thụy Sĩ) để trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nghề đạt chuẩn của EHL. Hotel Academy Viet Nam tại đảo ngọc Phú Quốc đã hoạt động từ năm 2022 và Hotel Academy Viet Nam tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ chính thức mở cửa tuyển sinh từ cuối năm 2023. Hiện nay, CityLand Group đang có kế hoạch tặng 20 học bổng toàn phần giá trị hơn 5 tỷ đồng cho HSSV đăng ký khóa học bất kỳ tại Hotel Academy Viet Nam. Những suất học bổng giá trị này được ưu tiên trao tặng các HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân dịp CityLand kỷ niệm 20 năm thành lập (2003 -2023).