Ngành quản trị khách sạn nhà hàng hay còn gọi là ngành hospitality hiện nay được xem là ngành công nghiệp không khói, mảnh đất đẻ trứng vàng, nơi có cơ hội phát triển đầy tiềm năng với đa dạng việc làm và mức lương hấp dẫn.

Thực trạng ngành du lịch Việt Nam

Theo báo cáo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, ngành du lịch Việt Nam năm 2023 ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng: lượng khách quốc tế đạt 12,6 triệu lượt, gấp 3,4 lần so với năm 2022; lượng khách nội địa đạt 108 triệu lượt. Doanh thu du lịch quốc tế đạt 514.000 tỷ đồng, tăng 42,2%; doanh thu du lịch nội địa đạt 420.000 tỷ đồng, tăng 24,8%.

Sự tăng trưởng này là nhờ mở cửa du lịch quốc tế, chính sách kích cầu du lịch và nhu cầu du lịch tăng cao sau đại dịch. Dự báo ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới với mục tiêu đón 18-20 triệu lượt khách quốc tế và 85-90 triệu lượt khách nội địa vào năm 2024.

Tiềm năng phát triển ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam

Theo dự báo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đến năm 2025, ngành du lịch cần thêm 1 triệu lao động có trình độ. Nhưng hiện nay các trường đào tạo chỉ mới đáp ứng được khoảng 15.000 người (thống kê của Tổng cục du lịch). Như vậy, nhân sự trong ngành này đang thiếu hụt và cần nguồn nhân sự tương đối cao.

Nhân sự trong ngành hospitality có nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn 4-5 sao.

Trên thị trường Việt Nam, hiện có rất nhiều tập đoàn khách sạn lớn như: InterContinental (IHG), Hilton, Marriott… Đồng thời, dịch vụ du lịch quốc tế đang ngày càng mở rộng, điều này dẫn đến sự xuất hiện của nhiều nhà hàng và khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Nhân sự trong ngành hospitality có thể thành công ở nhiều vị trí việc làm khác nhau.

Đặc biệt, khi làm việc trong phân khúc chất lượng cao, mức lương của người lao động có thể dao động từ 7-20 triệu đồng/tháng. Với vị trí quản lý, thu nhập có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Hotel Academy Việt Nam(VET by EHL) – Học viện khách sạn đào tạo theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ

Đánh giá việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hospitality là cần thiết, CityLand Education đã nhanh chóng cho ra đời Hotel Academy Việt Nam (HAVN) với sứ mệnh cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, giúp học viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành du lịch – khách sạn.

Học viện khách sạn Hotel Academy Việt Nam (VET BY EHL).

Đơn vị tiên phong với chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế

Là đơn vị đầu tiên mang chương trình đào tạo nhà hàng – khách sạn tiêu chuẩn Thụy Sĩ về Việt Nam; chương trình học của Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) được cung cấp bởi Tập đoàn EHL – Tập đoàn giáo dục có lịch sử 130 năm của Thụy Sĩ đứng đầu thế giới về đào tạo ngành hospitality.

Học viện đào tạo ngành quản trị khách sạn – nhà hàng theo chương trình EHL Thụy Sĩ đầu tiên tại Việt Nam.

HAVN cung cấp 3 chuyên ngành đào tạo chính:

  • Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary)
  • Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage)
  • Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration)

Học tập tại 02 cơ sở hiện đại

HAVN sở hữu 02 cơ sở hiện đại tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Phú Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong việc tiếp cận môi trường của 2 thành phố du lịch sôi động góp phần ứng dụng thực tế giữa lý thuyết và thực hành.

Hotel Academy Việt Nam – Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotel Academy Việt Nam – Cơ sở tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Lựa chọn HAVN, học viên sẽ được:

  • 100% học tập trong môi trường quốc tế.
  • Gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành hospitality.
  • Sở hữu song bằng với chứng chỉ VET by EHL được đánh giá bởi EHL Thụy S, có giá trị toàn cầu.
  • Được ưu tiên tuyển dụng tại các đơn vị đối tác của HAVN như: InterContinental, Marriott, Regend, Crowne Plaza,…
  • Có cơ hội học chuyển tiếp bằng cử nhân tại hệ thống EHL toàn cầu (Singapore, Thụy Sĩ).

Sau khi tốt nghiệp, học viên của HAVN sẽ được sở hữu song bằng có giá trị toàn cầu.

Ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc – VET By EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới. Học viện Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL) tự hào mang lại cơ hội tiếp cận các phương pháp học quốc tế ngành khách sạn của Thụy Sĩ cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong tương lai.

HAVN ký kết hợp tác với các Tập đoàn khách sạn lớn nhằm mang đến trải nghiệm học thực tế cho học viên.

Với sự hỗ trợ và cam kết từ các tổ chức đào tạo như Hotel Academy Việt Nam, ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam đang mở ra những cơ hội phát triển đáng kể. Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội thực tập và xây dựng sự nghiệp trong môi trường làm việc thực tế. Việc này không chỉ đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam.

Hotel Academy Việt Nam có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tư vấn chương trình học theo đúng nhu cầu bạn mong muốn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (+84) 90 6820688.