Ngành du lịch dịch vụ hiện nay phát triển không ngừng, điều này đồng nghĩa là nhu cầu nguồn nhân lực để phục vụ ngày càng cần nhiều hơn. Đây là cơ hội đem đến nhiều việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn – nhà hàng. Hơn nữa, bên cạnh cơ hội tìm kiếm công việc dễ dàng thì ngành quản lý khách sạn – nhà hàng còn đem lại nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Ngành quản trị khách sạn – nhà hàng đang trở thành ngành học thu hút lượng học viên đăng ký học rất đông. Các bạn trẻ rất thích học ngành quản trị khách sạn bởi chuyên ngành này được cả xã hội quan tâm. Theo học ngành quản trị khách sạn bạn không những có sự hiểu biết, nắm bắt được các kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau mà sau khi bạn tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc trong một môi trường rất năng động, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. 

Du học ngành Khách sạn – Nhà hàng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, khi đứng trước quyết định học ngành quản trị khách sạn – nhà hàng, việc lựa chọn nơi học là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn thường sẽ đối diện với quyết định khó khăn giữa việc học tại các trường uy tín trong nước hoặc đến Châu Âu, nơi được coi là trung tâm phát triển ngành hospitality. Hotel Academy Phú Quốc sẽ “bật mí” những lưu ý giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn học ngành hospitality ở trong nước hay quốc tế.

Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên học quản trị Khách Sạn – Nhà Hàng?

Thống kê của World Travel & Tourism Council, dự báo rằng du lịch và lữ hành sẽ tăng đóng góp GDP lên 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2033, chiếm 11,6% nền kinh tế toàn cầu và sẽ sử dụng 430 triệu người làm việc trên khắp thế giới, với gần 12% dân số trong độ tuổi lao động làm việc trong ngành này. Như vậy, mỗi năm thế giới cần hơn 9.triệu nhân sự trong lĩnh vực quản trị khách sạn, trong đó riêng tại Việt Nam đã cần hơn 54.000 người. 

Quản trị khách sạn là lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển trong tương lai.

Học quản trị Khách Sạn – Nhà Hàng trong nước tại sao không?

Du học hiện nay đang dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn nhiều người đặt lên bàn cân so sánh du học và học trong nước để phân định lựa chọn nào sẽ tốt hơn. Bởi quyết định đi du học là vấn đề lớn cần xem xét kỹ lưỡng. Việc thích nghi đối với văn hóa, con người và ngôn ngữ ở một đất nước xa lạ đòi hỏi bạn thực sự kiên nhẫn và cần nhiều thời gian. Chưa kể đến nguồn tài chính, mục tiêu học tập, và động lực cá nhân cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm và học tập khi đi du học. 

Bởi thế đã không ít người lựa chọn theo học các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của nước ngoài ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí và giảm bớt các vấn đề và rủi ro phát sinh khi đến học tập tại một đất nước xa lạ. 

Điều này được cho là tất yếu khi giáo dục xuyên quốc gia ngày càng phổ biến và các chương trình quốc tế được giảng dạy ở Việt Nam đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Theo học tại các trường trong nước nhưng đào tạo theo chuẩn quốc tế thì bạn vẫn có cơ hội tiếp cận những kiến thức và kỹ năng chuyên môn hàng đầu trong ngành khách sạn – du lịch, được đào tạo bởi những chuyên gia hàng đầu với mức học phí phù hợp điều kiện tài chính của bạn.

Học quản trị Nhà hàng – Khách sạn trong nước vẫn đảm bảo những kỹ năng cần thiết để bạn phát triển sự nghiệp.

Học tập tại Việt Nam nhận bằng EHL Thụy Sĩ – ngôi trường danh giá nhất thế giới đào tạo lĩnh vực du lịch – khách sạn

Đơn cử như Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL)  – Học viện khách sạn đầu tiên tại đảo ngọc Phú Quốc. EHL là một trong những học viện đào tạo quản lý nhà hàng-khách sạn hàng đầu của Thụy Sĩ. Với lịch sử hoạt động hơn 125 năm và cam kết liên tục đổi mới, EHL giúp sinh viên xây dựng nền tảng vững chắc để đáp ứng tốt với một ngành không ngừng phát triển.

Tại Việt Nam, Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL) là trường đầu tiên đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ. Mục tiêu chính của Hotel Academy Phú Quốc là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp du lịch sôi động tại Phú Quốc, Việt Nam và trên toàn Châu Á. 

Khuôn viên Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL).

Chương trình giảng dạy dành cho 2 đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS (cấp 2) mong muốn được đào tạo nghề liên quan đến chế biến món ăn, quản lý nhà hàng, khách sạn; và người đang đi làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn muốn nâng cao kỹ năng và nhận chứng chỉ được công nhận quốc tế. 

Chương trình đào tạo đạt chuẩn Thuỵ Sĩ Hotel Academy bắt đầu đào tạo 3 cấp độ: Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp. Hệ thống Giáo dục Thụy Sĩ sẽ cho phép bất kỳ học viên nào hoàn thành chứng chỉ 3 cấp độ (18 tháng) chuyển đổi thành bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chuyên nghiệp của EHL Group tại Thụy Sĩ.

Học ở Hotel Academy Phú Quốc (HAPQ) bạn sẽ được gì?

Chứng chỉ có giá trị quốc tế

Tốt nghiệp tại HAPQ bạn sẽ được sở hữu song bằng với chứng chỉ  VET by EHL được đánh giá bởi EHL Thụy Sĩ, giúp bạn tự tin bước chân vào thị trường làm việc quốc tế.

Chương trình học bài bản chuyên nghiệp

Được xây dựng dựa trên khung năng lực chuẩn Thụy Sĩ, là một trong những mô hình giáo dục tốt nhất trên thế giới hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc ngay tại tất cả các vị trí của khách sạn – nhà hàng 5 sao. 

Sinh viên Hotel Academy Phú Quốc sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại trường với cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng chuẩn quốc tế.

Chi phí siêu tiết kiệm

Nếu theo thống kê du học Thụy Sĩ là sẽ “ngốn” của học sinh và phụ huynh bộn tiền, thì thực tế bạn có thể học trong nước, không cần bỏ ra số tiền khổng lồ để du học. Chỉ từ 35 triệu đồng, Hotel Academy Phú Quốc đảm bảo chi phí học tập hợp lý và tiết kiệm trong một môi trường tân tiến, tiếp xúc với những thiết bị thời thượng. Đặc biệt hơn, sinh viên sẽ thấy rất “đáng tiền” với tấm bằng có giá trị bởi những gì mà bạn đạt được sau khi tốt nghiệp sẽ không hề phí tiền chút nào.

100% học tập trong môi trường thực tế

Không chỉ tập trung vào lý thuyết, môi trường học tập tại Hotel Academy Phú Quốc luôn gắn liền với thực tiễn. Ngoài ra, thời gian học tại trường và thực tập tại các khách sạn lớn được chia đều 50-50, giúp bạn tự tin ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế. 

Phòng học Kỹ năng pha chế tại Hotel Academy Phú Quốc 

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên và hướng dẫn tận tâm đến từ các Nhà hàng – Khách sạn danh tiếng, sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học tập một cách hiệu quả.

Cơ hội rộng mở 

Học tại HAPQ không những giúp bạn có cơ hội làm việc trên toàn thế giới, mà còn giúp bạn học chuyển tiếp bằng cử nhân tại hệ thống EHL toàn cầu.

Ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc – VET By EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới. Học viện Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL) tự hào mang lại cơ hội tiếp cận các phương pháp học quốc tế ngành khách sạn của Thụy Sĩ cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong tương lai.

Nếu bạn đang định hướng cho sự nghiệp của mình trong ngành này, hãy xem xét kỹ lưỡng về mục tiêu học tập của mình, điều kiện tài chính và khả năng thích nghi với môi trường mới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Quan trọng nhất, hãy chọn lựa phù hợp với sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong tương lai. Hotel Academy Phú Quốc có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tư vấn chương trình học theo đúng nhu cầu bạn mong muốn, hãy liên hệ chúng tôi qua số Hotline (+84) 90 6820688.

CityLand Education –  thành viên của CityLand Group là đơn vị chuyên về giáo dục đã ký kết với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group, Thụy Sĩ) để trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nghề đạt chuẩn của EHL. Theo đó  Hotel Academy Phú Quốc hoạt động từ năm 2022 và Hotel Academy Saigon dự kiến sẽ chính thức mở cửa tuyển sinh từ năm 2023. Trong tháng 9.2023, CityLand Group có kế hoạch tặng 20 học bổng toàn phần giá trị hơn 5 tỷ đồng cho HSSV đăng ký khóa học bất kỳ tại Hotel Academy Phú Quốc. Những suất học bổng giá trị này được CityLand ưu tiên trao tặng các HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2003 -2023).